Trang chủ >> Tin khuyến mãi >> Vé máy bay sẽ giảm giá 4% từ 1/10

Vé máy bay sẽ giảm giá 4% từ 1/10

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh vừa ký ban hành công văn số 5010/CHK-TC điều chỉnh mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách hàng không nội địa do giá nhiên liệu có xu hướng giảm liên tiếp thời gian gần đây.

Theo tính toán của Cục Hàng không Việt Nam, giá xăng Jet A1 hiện nay giảm khoảng 4,71% so với tháng 12/2014. Tuy nhiên, biến động tỷ giá cũng làm tăng chi phí có gốc ngoại tệ của các hãng hàng không gồm thuê mua tàu bay và chi phí nhân công người nước ngoài…

May Bay Viet Nam

Với những tác động tăng giảm chi phí như vậy, Cục Hàng không thực hiện điều chỉnh giảm mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng vé phổ thông theo 5 nhóm cự ly vận chuyển, trung bình giảm khoảng 4%.

Mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa như trên có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/10.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không phải xây dựng mức giá đảm bảo mức giá vé cộng với các khoản phụ thu bán vé không được vượt mức giá tối đa theo hướng dẫn của Cục, đồng thời thực hiện đầy đủ kê khai, công bố công khai giá theo quy định tại thông tư 36//2015 của Bộ trưởng GTVT về quản lý giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa và giá dịch vụ chuyên ngành hàng không.

Cục Hàng không đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện áp dụng nhiều mức giá vé thấp và chương trình khuyến mại theo chỉ đạo của Cục.

Trước đó, ngày 1/9, Cục đã yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục áp dụng và xuất bán nhiều loại giá vé thấp, tạo điều kiện hơn nữa cho nhiều người dân tham gia giao thông đường không; xây dựng và đưa thêm nhiều chương trình khuyến mại, giá vé đặc biệt thu hút thêm hành khách sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không.

Nguồn: Vietnam+

Your Reply
Security Code: