Ẩm thực Đà Nẵng

Mon an chay

Món ăn chay ở Đà Nẵng

Nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng là nhắc đến sự đa dạng của những món ăn đặc sản nơi Xứ Quảng. Cũng vì ẩm thực Đà Nẵng đa dạng, phong phú mà nơi đây luôn không thiếu những món ăn ngon mới lạ. Bạn là một người ăn chay hoặc có thói quen ăn chay […]

Chi tiết...

Mì Quảng Đà Nẵng

Đà Nẵng có thể coi là điểm hội tụ của các món ngon ba miền Bắc – Trung – Nam. Món Mì Quảng là một món ăn đặc sản ở Đà Nẵng, đây là một món ăn không thể bỏ qua nếu bạn có dịp ghé thăm Đà Nẵng cũng như các tỉnh Miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Bình…

Chi tiết...

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn dân dã nhưng lại rất đặc trưng và hấp dẫn nhờ sự lựa chọn nguyên liệu thịt heo và hương vị của nước chấm có một không hai của người dân Đà Nẵng. Giờ đây món ăn đặc sản này đã trở thành thực đơn chính trong các nhà hàng hay trong các tour du lịch ở Đà Nẵng.

Chi tiết...

Bánh Xèo – Đà Nẵng

Bánh xèo của người Đà Nẵng khá nhỏ, ít nhân, không có màu vàng đặc trưng như bánh xèo ở miền Nam nhưng lại hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon. Nếu có dịp đến Đà Nẵng bạn đừng bỏ lỡ thưởng thức món bánh đặc trưng này nhé.

Chi tiết...

Bánh khô mè Cẩm Lệ

Đến với du lịch Đà Nẵng không ít du khách tìm mua cho mình một món quá mang về biếu tặng cho người thân. Bánh khô Mè đặc sản quê hương Đà Nẵng, bánh được biết đến với vị thơm ngon và giữ được hương vị cổ truyền. Bánh mè được sản xuất tại Làng […]

Chi tiết...

Chả bò Đà Nẵng

Để có được những đòn chả chất lượng cao, những lò chả phải tuyệt đối tuân thủ “bí quyết” cơ bản: chả bò phải được làm bằng thịt bò đùi, loại 1, tươi ngon, lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn và không được trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác. Các phụ gia đi kèm là hành, tỏi, tiêu, ớt, đường, nước mắm và một ít chất tạo dai theo liều lượng của người thợ chính.

Chi tiết...

Nước mắm Nam Ô

Khác với những vùng làm nước mắm khác ở Việt Nam, làng cá Nam Ô (Đà Nẵng) chỉ chế biến nước mắm từ cá cơm than. Muối cá từ khoảng tháng ba âm lịch bằng thứ muối Cà Ná hạt to để đã vài năm, gần Tết Nguyên Đán thì dùng được. Nước mắm Nam Ô có màu đỏ sậm, tỏa mùi thơm đầy hấp dẫn.

Chi tiết...

Món ốc bươu Bàu Nghè

Ở Đà Nẵng, ốc bươu lớn nhất được tìm thấy ở bàu Nghè thuộc An Ngãi Tây 2, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang. Có thể có ai đó sẽ bảo rằng, lớn nhỏ mà làm gì, vấn đề là nó được giới sành điệu ẩm thực ‘xếp hạng’ đến đâu trong hàng chục loại ốc được chào bán hằng ngày ở các chợ từ nông thôn đến nội thị.

Chi tiết...

Món nộm sứa

Con sứa trông giống như thực vật nhưng lại là động vật thuộc loại xoang trường cùng họ với san hô. Thân sứa trong suốt như thủy tinh, mềm mại như chiếc lá, mang đủ mầu sắc, từ xanh dương, hồng cho đến tim tím… Sứa chứa 95% nước biển, nếu đem phơi nắng suốt 12 giờ liền trên bãi cát thì toàn thân sứa sẽ mỏng ra như tờ giấy.

Chi tiết...

Món mít non, cá chuồn

Ngoài món mì Quảng nổi tiếng, xứ Quảng còn có một món ăn độc đáo mà có lẽ không người Quảng nào lại không ưa thích : đó là cá chuồn và mít non. Khi nhìn vào mâm cơm xuất hiện đĩa cá chuồn là biết mùa hè đang tới. Vào mùa này, các chợ xứ Quảng tràn ngập cá chuồn. Cá chuồn có thể ăn tươi hay phơi khô, vừa ngon, vừa rẻ. Hình dáng cá thuôn dài, lưng xanh, bụng trắng và dễ nhận nhất là nó có cặp cánh dài tới đuôi.

Chi tiết...

Rượu tà vạt

Ngày trước người ta dùng lá Tà Vạt để lợp nhà….Nhưng cái đặc sắc và hấp dẫn nhất của cây Tà Vạt là làm “Buoh Tà Vạt”- rượu Tà Vạt. Đó là loại rượu lấy chất dịch thơm, ngọt… từ buồng trái của cây Tà Vạt, cho lên men, uống rất thơm ngon và bỗ dưỡng, rượu có vị ngọt, đắng nhẹ, khay khay…

Chi tiết...

Món bò tái Cầu Mống

Món thịt bò tái là món ăn đặc biệt ngon và khá quen thuộc với hầu hết các khách sành ăn mỗi khi có dịp về Quảng Nam và Đà Nẵng. Cầu Mống là một địa danh ở bên quốc lộ, cách Đà Nẵng 15km, thuộc địa phận xã Điện Phương, Huyện Điện Bàn. Ở đây có hàng chục quán phục vụ món thịt bó tái ngon được pha thái khéo léo…

Chi tiết...

Món Nem – Chả – Tré

Đà Nẵng có rất nhiều sản phẩm để du khách mang về làm quà. Trong số đó chả bò, nem, tré là những món đặc sản được nhiều người tìm mua. Nổi tiếng nhất là chả lò bà Hường – số 4 đường Hoàng Diệu, hoặc lò chả Sài Đọi số 106/2 Ngô Gia Tự – TP Đà Nẵng. Đây là những nơi làm nghề truyền thống lâu đời và đã trở thành thương hiệu.

Chi tiết...

Món bún chả cá

Bún chả cá là tên để chỉ một món ăn đặc trưng của khu vực MIền Trung Việt Nam. Cá sau khi được chế biến thành chả, cùng với bún và các nguyên phụ liệu khác là những thành phần của một tô bún chả cá.

Chi tiết...

Sữa chua muối, mít trộn

Sau khi thưởng thức những món cay nóng, dạo quanh những cây cầu rực rỡ bắt qua sông Hàn, du khách sẽ được các bạn trẻ giới thiệu đến khu ăn vặt bên cạnh nhà thờ dưới chân cầu Trần Thị Lý, nơi nổi danh bởi món sữa chua muối, mít trộn. Sữa chua muối […]

Chi tiết...