Trang chủ >> Ẩm thực Đà Nẵng >> Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh tráng cuốn thịt heo là món ăn dân dã nhưng lại rất đặc trưng và hấp dẫn nhờ sự lựa chọn nguyên liệu thịt heo và hương vị của nước chấm có một không hai của người dân Đà Nẵng. Giờ đây món ăn đặc sản này đã trở thành thực đơn chính trong các nhà hàng hay trong các tour du lịch ở Đà Nẵng. Thoạt nhìn món ăn này trông rất đơn giản, nhưng đừng vì thế mà nghĩ nó không ngon. Bánh tráng cuốn thịt heo không đòi hỏi phải chế biến cầu kì nhưng quan trọng là phải lựa chọn nguyên liệu sao cho tinh tế, đạt được độ tươi ngon có như vậy mới khiến cho món ăn càng hoàn hảo.

Banh Trang Cuon Thit Heo

Món ăn chỉ đơn giản là cuộn thịt heo với bánh tráng và mì ướt kèm theo một chút rau sống, dứa, chuối xanh…chấm với nước mắm nêm chua cay. Nhưng bí quyết lại nằm ở khâu chọn thịt. Thịt được sử dụng phải là thịt phần mông hoặc vai sau đó đem hấp hơi để giữ nguyên vị ngọt của thịt, khi thái phải thật mỏng và đặc biệt là ở hai đầu lát thịt phải có da. Món bánh tráng cuốn thịt heo có ngon cũng phần nhiều lệ thuộc vào đĩa rau sống. Rau sống được dùng để ăn kèm đều là những loại rau thông dụng, nhưng phải tươi: Xà lách, húng quế, giá, rau đắng, búp, chuối xanh, … Bánh tráng cũng được lựa chọn kỹ, phải là loại mềm nhưng vẫn dai để khi cuốn không bị rách. Và một thứ không thể thiếu đó chính là nước mắm nêm, loại nước chấm mà nếu thiếu sẽ không thể có một món bánh tráng cuốn thịt heo hoàn hảo. Đúng vị nhất phải là nước mắm nêm được pha chế từ ba loại mắm ruốc, mắm cá thu và mắm thơm kết hợp với một chút gừng, tỏi, ớt… giã nhỏ là đã có một bát nước chấm đúng vị. Khi ăn lấy một tấm bánh tráng mỏng, thêm một lá mì ướt, đặt lên trên các loại rau ưa thích cuối cùng là miếng thịt heo thơm ngon, sau đó cuốn tất cả lại rồi chấm vào bát nước mắm nêm và từ từ thưởng thức. Vị ngọt mềm của thịt heo, vị thanh mát của các loại rau, cuộn lại trong chiếc bánh tráng và lá mì ướt cùng với một chút chua chua, cay cay của mắm nêm tạo nên hương vị khiến ai cũng phải say mê.

Bánh tráng cuốn thịt heo từ một món ăn dân dã nay đã trở thành đặc sản của người dân Đà Nẵng. Nhiều du khách đến với Đà Nẵng đã trót một lần thưởng thức lại đâm nghiện mà tìm về với Đà Nẵng.

Your Reply
Security Code: