Trang chủ >> Ẩm thực Đà Nẵng >> Mì Quảng Đà Nẵng

Mì Quảng Đà Nẵng

Có thể nói món Mì Quảng là một món ăn đặc sản ở Đà Nẵng, đây là một món ăn không thể bỏ qua nếu bạn có dịp ghé thăm Đà Nẵng cũng như các tỉnh Miền Trung như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Bình…Giờ đây món ăn đặc sản này đã trở thành thực đơn chính trong các nhà hàng hay món khai vị trong các tour du lịch ở Đà Nẵng.

Mi Quang Da Nang

Nói đến xứ Quảng mọi người sẽ nghĩ ngay đến món ăn gì đầu tiên? Không có gì phải ngạc nhiên nếu mọi người đều trả lời là Mì Quảng. Thật vậy Mì Quảng là món ăn dân dã gắn liền với người dân Đà Nẵng từ bao đời nay. Ở Đà Nẵng đâu đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình được một quán bán Mì Quảng, có quán nhà nứa, mái tranh; có quán nằm lặng lẽ bên rừng cây hay có quán sang trọng với điều hòa, máy lạnh giữa đô thị ồn ào nhưng Mì Quảng ở đâu cũng vẫn giữ được những nét đặc trưng hấp dẫn vốn có.

Mì Quảng được chế biến từ gạo, thứ gạo nở mềm nhưng cũng không quá dẻo, được ngâm ít nhất 1 tiếng, sau đó cho vào cối xay và tráng thành những lá mỏng, xếp chồng lên nhau sau đó thái sợi. Cũng giống như phở hay hủ tiếu, Mì Quảng cũng được dùng với nước lèo. Nước lèo cho mì Quảng được nấu bằng tôm hoặc thịt lợn, tôm được bỏ đầu, giã dập sau đó ướp cùng với gia vị tiêu tỏi và vài lát thịt ba chỉ thái mỏng. Nước lèo không cần quá cầu kì nhưng phải trong và ngọt. Với mì, một chút tôm, vài miếng thị ba chỉ thái mỏng, một chút rau sống, hành, ngò, một chút đậu phộng dã dập rắc lên trên, cùng với miếng bánh tráng, sau đó là chan nước dùng, chỉ có vậy thôi nhưng không hiểu sao nó lại khiến thực khách có thể mê mẩn đến vậy.

Đến Đà Nẵng mà chưa thưởng thức món Mì Quảng thì coi như chưa từng đặt chân đến đây. Tuy không cầu kỳ như ẩm thực Miền Bắc, hay Miền Nam, thì ẩm thực Miền Trung với những nguyên liệu đơn giản nhưng bằng sự khéo léo trong cách chế biến mà hút hồn không biến bao nhiêu du khách đến với vùng đất này.

Your Reply
Security Code: