Trang chủ >> Cẩm nang du lịch >> Trải nghiệm chèo thuyền Kayak trên sông Hàn

Trải nghiệm chèo thuyền Kayak trên sông Hàn

Cùng với sự phổ biến tại một số điểm du lịch như Cát Bà, Hạ Long, Vũng Tàu hay Nha Trang, dịch vụ chèo thuyền kayak trên dòng sông Hàn tại thành phố Đà Nẵng đang là trải nghiệm mới mẻ cho du khách đặc biệt là những người yêu thể thao dưới nước. Chèo thuyền kayak trên dòng sông Hàn phẳng lặng, đặc biệt mang đến cho du khách trải nghiệm êm ả bình yên ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

Cheo Kayak Song Han
Khách du lịch trải nghiệm chèo kayak trên sông Hàn

Từ chân cầu Rồng nổi tiếng du khách được tập trung được hướng dẫn các yêu cầu kỹ thuật cơ bản, thực hiện bài tập vận động và lên đường chinh phục con sông Hàn. Hiện nay chương trình trải nghiệm bằng thuyền kayak lần đầu tiên ở Đà Nẵng được câu lạc bộ kayak tổ chức thường xuyên trên sông Hàn vào khung giờ 17h đến 19h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, hoạt động trải nghiệm mang tính chất thể thao lành mạnh này sẽ không chỉ góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch đường thủy của Đà Nẵng mà còn tạo điểm nhấn cho cảnh quan hai bên sông Hàn thêm phần nhộn nhịp.

Khi chưa biết thì tưởng khó, nhưng trải nghiệm rồi thấy cũng khá đơn giản vì các bạn sẽ được các chú huấn luyện viên hướng dẫn rất kỹ khi khởi động, quy trình chèo làm sao để tránh sóng, giữ thuyền luôn cân bằng, không bị chao, lắc. “Ấn tượng nhất là được ngắm thành phố lên đèn từ giữa sông, cái khoảnh khắc giữa mênh mang sông nước ngồi chờ các cây cầu vắt ngang sông sáng đèn. Lúc đó thành phố trông thật lộng lẫy, lung linh trên mặt nước”, Các du khách hào hứng kể.

Chèo Kayak trên sông Hàn xuất phát từ cầu Rồng về phía cầu Sông Hàn rồi quay ngược lại. Những lộ trình xa hơn như chèo từ sông ra Tiên Sa, lặn ngắm san hô, chèo tới làng Vân cắm trại hay vào tới sông Cổ Cò chỉ dành cho những người đã biết cách chèo, nắm vững những kỹ thuật cơ bản.

Anh Nguyễn Văn Hùng, quản lý câu lạc bộ Kayak Đà Nẵng cho biết, hoạt động này ban đầu được tổ chức cho các thành viên trong câu lạc bộ là những người đam mê môn thể thao dưới nước này, nhưng sau thấy nhiều người dân và du khách có nhu cầu muốn trải nghiệm nên CLB đã triển khai rộng hơn cho nhiều đối tượng. Anh Lê Hoàng Minh, Chủ nhiệm CLB Kayak Đà Nẵng cho hay, mục tiêu của CLB là muốn tạo ra một sân chơi cho những người yêu môn thể thao dưới nước. Mong muốn lớn nhất là sẽ thành lập được một đội chơi môn thể thao này để các thành viên có thể chơi thường xuyên.

Video

Your Reply
Security Code: