Trang chủ >> Cẩm nang du lịch >> Hướng dẫn đi du lịch Đà Nẵng

Hướng dẫn đi du lịch Đà Nẵng

Chào mọi người trong video này mình xin giới thiệu sơ qua về du lịch Đà Nẵng, hướng dẫn cách đi lại, khu ăn uống vui chới shopping ở đà nẵng, có cái nhìn khái quát hơn về thành phố và có kế hoạch đi du lịch Đà Nẵng dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Để thăm quan hết các điểm đi du lịch đà nẵng – Hội An theo mình ít nhất phải đi 4 ngày 3 đêm. Ngày 1 bạn khám phá núi ngũ hành sơn, Hội An, biển Cửa Đại, ngủ lại 1 đêm ở Hội An. Một ngày một đêm mình có thể chơi ở Bà Nà núi chúa và thơi gian còn lại bạn đi thăm thành phố, tắm biển và khám phá bán đảo sơn trà.

Từ sân bay đi thẳng ra đường Nguyễn văn Linh đến sát bờ sông sẽ thấy đài truyền hình Đà Nẵng, ở bên tay trái đối diện là khuôn viên bảo tàng điêu khắc Chăm Pa hay còn gọi là cổ biển Chàm, đây là điểm phải đến của du khách phương tây khi đến Đà Nẵng vì nó là bảo tàng duy nhất trên thế giời về nên văn minh Chăm Pa, tuy nhiên bảo tàng này không có gi gây ấn tượng với du khách người việt, nếu bạn muốn mợ rộng thêm kiến thức về lịch sử, thời gian thăm quan nơi này mất tầm 30 phút đến 1 tiếng, đối diện bảo tàng Chàm về đường 2-9 là bến đỗ của du thuyền trên sông hàn, buổi tối bạn có thể đến đây ăn tối ngắm cách sắc về đêm.

Từ bảo tàng chàm đi về hướng cầu quay Sông Hàn gồm có 5 con đường chạy song song: đường Phan Chu Trinh, Nguyễn Chí Thanh, Trần Phú, Bạch Đằng là hai cặp đường một chiều chạy ngược nhau,nếu đi lại bằng xe thì mình phải lưu ý.

Đến đường Lê Hồng Phong bạn có thể ghé vào ăn một món đặc sản của Đà Nẵng đó là món bún chả cá ở số 25 hay 61b.

Thẳng đường Bạch Đằng đi lên rẽ tay trái vào đường Trần Quốc Toản ngay ngà 4 giao nhau với đường Trần Phú là nhà thờ Con Gà, được xây dựng vào thời pháp thuộc, phía trước nhà thờ có trạm xe bus bạn có thể đi Ngũ Hành Sơn, Hội An

Đi xa thêm 1 đoạn nữa là Chợ Hàn là điểm dừng chân của đa sô khách du lịch. Xoay mặt đi về đường Hùng Vương tòa nhà nằm chính giữa đường Phan Chu Trinh, Nguyễn Chí Thanh là Nhà Hát Trưng Vương là nhà hát chính của thành phố.

Đến ngã 4 đường Nguyễn Chí Thanh giao với đường Lê Duẩn có quán chè Sơn Trang rất nổi tiếng và đây cũng có món gỏi đu đủ rât là ngon.

Nếu đi dọc đường Lê Duẩn qua ngã 4 Phan Chu Trinh bạn sẽ thấy đại học Đà Nẵng, nếu rẽ qua đường Lê Lợi sẽ thấy trường cấp ba Phan Chu Trinh đây là ngôi trường lâu đời nhất của Đà Nẵng, đến ngà 4 Lê Lợi, Hải Phòng mình có thể rẽ vào ăn món mì quảng ở số 5 Hải Phòng một trong những quán mì nổi tiếng và lâu đời nhất. Tiếp tục đi trên đường Hải Phòng tới ngã 3 giao với đường Ngô Gia Tự ở số 35 Hải Phòng bạn sẽ thấy tòa Thánh Cao Đài đi thêm 1 chút nữa đến số 81 Hải Phòng bạn ghé vào đây mua một ít Tré hay còn gọi là món Nem – Chả – Tré về làm quà cho người thân cũng đi trên đường Hải Phòng tới số 202 là Ga Tàu Đà Nẵng, đi đến số 300 đương hải phòng là Quán Trần với nổi tiếng là món bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da.

Cùng khám phá du lịch Đà Nẵng này qua video bên dưới!

Your Reply
Security Code: