Trang chủ >> Cẩm nang du lịch >> Du lịch Đà Nẵng “điểm nóng” ngày hè

Du lịch Đà Nẵng “điểm nóng” ngày hè

Thiên nhiên ưu đãi cho Đà Nẵng nằm giữa vùng kế cận ba di sản văn hoá thế giới: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, chính vị trí này đã làm nổi rõ vai trò của thành phố Đà nẵng trong khu vực, đó là nơi đón tiếp, phục vụ, trung chuyển khách. Không chỉ là tâm điểm của 03 di sản thế giới, thành phố Đà Nẵng còn có nhiều danh thắng tuyệt đẹp đến nỗi du khách khó có thể nào quên được sau khi đã đến thăm thành phố này.

Du Lich Da Nang

Thành phố Đà Nẵng có rất nhiều bãi biển trong phạm vi thành phố như bãi Non nước, bãi Bắc Mỹ An, bãi Mỹ Khê, bãi Nam Ô…

Điểm đặc trưng của các bãi biển tại đây là những làn nước trong xanh ôm lượn triền cát trắng, độ dốc thấp, sóng êm nên có là người “nhát” nước, bạn vẫn tự tin hoà mình. Ngoài vui chơi, tắm biển, tại đây, cũng phát triển các môn thể thao trên biển và các trò chơi mạo hiểm như tàu lượn, lướt sóng… dành cho những người thích cảm giác mạnh.

Hiện nay, Đà Nẵng có 17 bãi biển đã được quy hoạch trải dài theo các tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa, Nguyễn Tất Thành, bố trí vị trí tắm biển và khu thể thao riêng biệt, rất thuận lợi cho người chơi thể thao. Theo Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, trong những ngày nắng nóng, có khoảng 8.000-10.000 lượt người đến biển Đà Nẵng, trong đó 30-35% là khách du lịch. Những ngày lễ, cuối tuần, con số này tăng lên gấp đôi, gấp ba. Đặc biệt, với chương trình “Đà Nẵng – điểm hẹn mùa hè” diễn ra trong khoảng cuối tháng 6, dự kiến mỗi ngày trên các bãi biển Đà Nẵng thu hút hơn 50.000 lượt người đến tắm biển và vui chơi các môn thể thao. Nhất là với môn dù lượn không động cơ lần đầu tiên được biểu diễn trong chương trình này sẽ được làm thí điểm để đưa vào hoạt động thể thao biển thời gian tới.

Hiện nay có 3 doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng khai thác hoạt động thể thao biển, gồm Công ty CP du lịch Huy Khánh tại Đà Nẵng, Temple Danang và Dana Beach. Đại diện các doanh nghiệp này cho biết, mỗi ngày họ đón gần 100 lượt khách đến tham gia các trò chơi thể thao biển. Ông Lê Minh Đức, Tổng quản lý Temple Danang cho biết: “Tuy thể thao biển ở Đà Nẵng không phát triển mạnh như Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu nhưng trong tương lai sẽ là một sản phẩm du lịch thu hút khách. Cái được ở Đà Nẵng là môi trường du lịch thân thiện và sự quan tâm của chính quyền địa phương đã tạo động lực cho doanh nghiệp chúng tôi mạnh dạn đầu tư”.

Tháng 5 vừa qua, UBND thành phố đã đồng ý cho phép Sở VH-TT&DL tổ chức thí điểm hai vị trí đón khách tham gia hoạt động thể thao biển bao gồm: bãi biển khu vực nút giao thông Võ Văn Kiệt – Hoàng Sa và bãi biển khu vực nút giao thông Nguyễn Văn Thoại – Trường Sa. Việc đưa vào thí điểm hai vị trí đón khách này sẽ giúp hoạt động thể thao biển được quy hoạch cụ thể hơn. “Ở nhiều nơi, thể thao biển phát triển tràn lan, khu vực thể thao và tắm biển xen kẽ nhau thường gây nên cảnh lộn xộn. Riêng Đà Nẵng lại có cách làm hay, chỗ nào tắm biển ra tắm biển, chơi thể thao ra thể thao, có quy định cụ thể cả”, ông Trần Thanh Thiên, Giám đốc Điều hành Dana Beach chia sẻ.

Theo đại diện các doanh nghiệp, khó khăn lớn nhất là chi phí bảo quản các vật dụng khá cao vì thể thao biển chỉ khai thác được trong mùa hè, còn mùa mưa hầu như để không. Vì vậy, thể thao biển mới chỉ được xem như là một dịch vụ “kèm theo” để các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn ven biển.

Dù chỉ mới đưa vào khai thác trong vòng vài năm trở lại đây nhưng thể thao biển hứa hẹn là sân chơi thu hút khách du lịch đến với Đà Nẵng trong tương lai.

Nguồn: Báo TTVN

Your Reply
Security Code: