Trang chủ >> Thông tin du lịch >> Biển Mỹ Khê lọt vào top 3 bãi biển hấp dẫn nhất Việt Nam

Biển Mỹ Khê lọt vào top 3 bãi biển hấp dẫn nhất Việt Nam

Ngoài biển Mỹ Khê của Đà Nẵng, Nha Trang của Khánh Hoà và Quan Lạn ở Quảng Ninh cũng được vinh danh vào top bãi biển hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2015.

Bien My Khe
Biển Mỹ Khê trước đây đã được tạp chí Forbes nổi tiếng của Mỹ bình chọn là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh.

Tối 13/4, lễ trao giải Những điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2015 được tổ chức tại Hà Nội. Đây là giải thưởng do Hiệp hội Du lịch Việt Nam khởi xướng nhằm tôn vinh các điểm đến được yêu thích nhất năm 2015.

Với sự tham gia bình chọn của các nhà báo, Hội đồng chuyên môn về du lịch, mọi công dân trong và ngoài nước, danh sách các điểm đến hấp dẫn nhất đã được tìm ra ở 5 hạng mục. Tiêu chí chọn lựa là sự đánh giá về cảnh quan, môi trường, chất lượng, cơ sở hạ tầng, an ninh – an toàn, sự chuyên nghiệp, tính đa dạng và chất lượng các dịch vụ.

Ở hạng mục bãi biển, ba địa điểm được bình chọn nhiều nhất gồm bãi biển Mỹ Khê của Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa) và Quan Lạn (Vân Đồn, Quảng Ninh).

Ở hạng mục khu vui chơi giải trí, Vinpearl Land (Khánh Hòa), Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến (Bình Dương), Đầm Sen (TP HCM) được bình chọn nhiều nhất

Top 3 resort hấp dẫn nhất gồm InterContinental Danang Sun Peninsula, Vinpearl Phú Quốc, Six Senses Côn Đảo.

Top 3 bảo tàng yêu thích nhất gồm bảo tàng Dân tộc học (Hà Nội), bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP HCM), bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (Thừa Thiên – Huế).

Làng gốm Bát Tràng (Hà Nội), làng hoa giấy Thanh Tiên (Thừa Thiên – Huế), làng gốm Thanh Hà (Quảng Nam) là ba cái tên được vinh danh ở hạng mục làng nghề được yêu thích nhất.

Lễ trao giải được tổ chức trong khuôn khổ lễ khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế (VITM) Hà Nội với sự tham gia của Tân Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện. Năm nay, VITM diễn ra từ ngày 14 đến 17/4 với 502 gian hàng đến từ 42 tỉnh, thành trong nước và 25 nước, vùng lãnh thổ trên thế giới. Dự kiến có khoảng 62.000 lượt khách đến tham quan và mua các sản phẩm du lịch tại hội chợ.

Theo: Vnexpress.net

Tags: Biển Mỹ Khê – Đà Nẵng

Your Reply
Security Code: