Trang chủ >> Điểm du lịch >> Cầu Rồng – Đà Nẵng

Cầu Rồng – Đà Nẵng

Không chỉ được thiên nhiên ban tặng cho những danh lam thắng cảnh hùng vĩ và hữu tình: Ngũ Hành Sơn, Chùa Linh Ứng, Bà Nà Hills… Đà Nẵng còn nổi tiếng với hàng loạt những cây cầu hiện đại bắc qua dòng sông Hàn thơ mộng: Cầu sông Hàn, cầu Trần Thị Lý, cầu Thuận Phước, cầu Nguyễn Văn Trỗi…và đặc biệt là cầu Rồng – Cây cầu mới, độc đáo và hiện đại bậc nhất tại Đà Nẵng hiện nay . Chính vì lẽ đó mà Đà Nẵng được nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế ưu ái gọi bằng cái tên “Thành phố của những cây cầu”.

Cau Rong Da Nang

Cầu Rồng được khởi công xây dựng từ 19/7/2009 với tổng kinh phí đầu tư lên đến 1.500 tỷ đồng, cầu Rồng có tổng chiều dài 666 mét, rộng 37,5 mét, với 6 làn xe chạy, và chính thức được thông xe vào ngày 29/3/2013. Đây là cây cầu có kiến trúc độc đáo được Tập đoàn Louis Berger (Mỹ) thiết kế. Cây cầu hiện đại này bắc qua sông Hàn tạo thành con dường ngắn nhất nối liền sân bay quốc tế Đà Nẵng với các khu du lịch cao cấp ven biển đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển và hoàn thiện hạ tầng giao thông đô thị thành phố. Với thiết kế độc đáo, sáng tạo, bắt mắt mô phỏng hình dáng con rồng thời Lý đang uốn lượn trên dòng sông Hàn, đầu rồng ngẩng cao, hướng ra biển Đông, thân rồng thì uốn lượn, cầu Rồng nhanh chóng trở thành biểu tượng mới của thành phố Đà Nẵng.

Cau Rong Phun Lua

Đặc biệt vào mỗi tối thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ lớn, lúc 21h00 Cầu rồng sẽ trình diễn màn phun lửa, phun nước bằng công nghệ hiện đại kết hợp với hệ thống đèn chiếu sáng trên cầu, tất cả tạo thành một con đường lung linh, huyền ảo, rực rỡ sắc màu.

Cau Rong

Với phong cách thiết kế hiện đại cùng với khả năng phun lửa, phun nước, cầu Rồng nằm trong danh sách 30 cây cầu ấn tượng nhất thế giới; và được báo chí Mỹ hết lời ca ngợi và cho rằng đây là “Biểu tượng cho sự thịnh vượng” của Châu Á.

Your Reply
Security Code: