Trang chủ >> Điểm du lịch >> Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm thu hút du khách bởi những bãi cát trắng trải dài, biển trong xanh, rất sạch sẽ với một số loài sinh vật quý cần được bảo vệ như: rùa đá, các rạn san hô… cùng các loại hải sản rất tươi ngon, một khu dự trữ sinh quyển thế giới với hệ động thực vật phong phú và những di tích lịch sử có từ hàng trăm năm trước. Nơi đây còn được mệnh danh là “Bầu sinh khí quyển của thế giới”

Du Lịch Cù Lao Chàm

Du Lịch Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm – một di tích văn hoá lịch sử gắn với sự hình thành và phát triển của đô thị thương cảng Hội An. Bản đồ Tây phương xưa thường ghi Cù lao Chàm với tên “Champello” lấy từ tiếng Nam-Ấn (Autronesian) “Pulau Champa”. Cù lao Chàm còn có các tên gọi khác như Puliciam, Chiêm Bất Lao, Tiên Bích La. Tại đây còn nhiều di tích thuộc các nền văn hoá Sa Huỳnh, Chăm Pa, Đại Việt, với các công trình kiến trúc cổ của người Chăm và người Việt có niên đại vài trăm năm. Cù lao Chàm thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, là một cụm đảo gồm: Hòn Lao, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô Mẹ, Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai, Hòn Ông.
Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho rừng xanh, biển rộng, cùng một hệ sinh thái vô cùng đa dạng, chính nhờ đó mà Cù Lao Chàm đã được UNESSCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới trong đó có nhiều loài thủy sinh vật quý hiếm.

Du Lịch Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm

Từ Phố cổ Hội An đi qua những bản làng dọc sông Thu Bồn rồi ra Cửa Đại sẽ thấy Cù Lao Chàm hiện lên phía xa xa với một màu xanh mát của núi rừng, của biển trời. Đến với Cù Lao Chàm du khách có thể thoải mái vui đùa cùng sóng biển, phơi mình đón nắng trên những bãi cát trắng mịn màng, được trải nghiệm cuộc sống bình dị, dân dã cùng sự đón tiếp nồng hậu của người dân địa phương, hay thưởng thức nhiều loại hải sản tươi ngon ở đây: hải sâm, yến sào, mực một nắng, tôm hùm, ốc hương… Ngoài ra du khách còn được tham gia hoạt động lặn biển thám hiểm các loài cá, loài san hô muôn màu sắc, hình dáng nằm sâu dưới lòng đại dương xanh thẳm.

Khám phá Cù Lao Chàm được hít thở không khí trong lành, được ngắm biển trời rộng lớn, thưởng thức những món ăn dân giã đặc trưng của miền biển, sống cuộc sống nơi biển đảo hoang sơ sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm khó quên mà không ở đâu có được

Your Reply
Security Code: